Thịt ba ba gai chế biến món gì?

0
111

Giá bán :

Thịt ba ba gai chế biến món gì?

Giá ba ba gai thịt: 580.000 đ/kg

Ba ba gai và ba ba trơn loại nào ngon hơn?

Hình ảnh ba ba gai

Ba ba (hay còn được biết đến với những tên gọi giáp ngư, đoàn ngư, nguyên ngư …). Chúng thích nghi với môi trường ao, hồ, sông, đầm lầy. Hiện ở Việt Nam có 3 loại ba ba và được nuôi nhiều nhất là ba ba gai và ba ba trơn, baba nam bộ ( cua đinh )

Ba ba gai sống chủ yếu ở các khu vực ao, hồ, sông, đầm lầy ở các tỉnh phía Bắc. Có đặc điểm da ở phía dưới bụng màu trắng đục, hơi tối màu. Giống ba ba này hiện được nuôi ở cả miền Nam và tập trung nhiều ở miền Bắc. Do điều kiện khí hậu khác nhau nên trọng lượng khi nuôi ở hai miền cũng khác nhau. Trọng lượng trung bình từ 1,5kg/con – 2kg/con khi được bán thịt.

Thịt ba ba gai dai ngọt ngon nên được ưa chuộng, do đó giá cả khá cao và ổn định. Ba ba trơn có chất lượng thịt kém hơn nên giá ba ba trơn thấp hơn khá nhiều.

Hình ảnh ba ba trơn

Mua ba ba gai ở đâu? Ba ba gai bao nhiêu tiền 1kg?

Món ngon từ ba ba gai

Thịt ba ba là loại thức ăn quý, sở hữu trị giá dinh dưỡng cao. Được thực khách ưa chuộng. Có thể chế biến thành những món ăn tinh hoa ẩm thực

Ba ba nướng lá lốt

Lá lốt được dùng trong rất nhiều món ăn khác nhau và luôn được người Việt ưa dùng.

Món ba ba nướng lá lốt được chế biến theo công thức đặc biệt phổ biến với người Việt. Khi thưởng thức món ba ba nướng lá lốt sẽ có ngay cảm nhận về hương vị độc đáo của món ăn này

Món ăn được làm từ gan và tim của ba ba kết hợp với lá lốt tạo nên sự thơm ngậy, bùi ngọt lạ miệng. Ba ba nướng lá lốt là món ăn dân dã nhưng để lại dư vị khó có thể cưỡng lại.

Ba ba rang muối

Trong các món ăn được làm từ thịt ba ba đầu tiên ta phải nhắc đến là món ba ba rang muối. Đây là một món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng. Nhưng để có được một món ba ba rang muối ngon thì cần sự khéo léo của đầu bếp. Qua cách làm thịt ba ba và trong việc nêm nếm các gia vị sao cho phù hợp nhất.

Ngoài việc chế biến món ba ba rang muối thật kỳ công. Trình bày sao cho còn nguyên hình dạng ba ba tạo nên sức thu hút thực khách.

Khi thưởng thức món Ba ba rang muối bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngậy giòn thơm, tinh tế,khó quên.

Thịt ba ba gai chế biến món gì? Bán ba ba gai  tại TP HCM, Gía ba ba gai tại Cửa hàng hải sản TP. HCM bao rẻ, bao xịn sò?

Sản phẩm bao giá, bao ngon! Chất lượng đúng như cam kết!
Chúng tôi cam kết cung cấp các loại hải sản nhập ngoại có chất lượng đầu vào được kiểm soát nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn chất lượng. Đảm bảo ATVSTP, giấy tờ kiểm định rõ ràng

 

Chúng tôi sẽ có bài viết sau:

Nuôi ba ba gai, Giống ba ba gai,

Cua đinh và ba ba gai,

Giá ba ba gai thịt tại Hà Nội- Thịt ba ba gai quận Phú Nhuận,  Thịt ba ba gai quận Bình Thạnh,  Thịt ba ba gai tp Thủ Đức,  Thịt ba ba gai Bình Tân,  Thịt ba ba gai quận Tân Bình,  Thịt ba ba gai quận Tân Phú

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here