Hình ảnh Khô cá dãnh?

0
96

Giá bán :

Hình ảnh Khô cá dãnh?

Giá bán khô cá dãnh

– Loại lớn: 600.000 đ/kg ( 60con – 70con/kg )

– Loại trung: 500.000 đ/kg ( 100con – 120con/kg)

Cá dãnh là cá gì? Cá ngộ là cá gì?

Trên biển Bình Thuận cá dãnh nơi nào cũng có, cá sống cả ở vùng cát và vùng đá sỏi, rạn…. Cá dãnh (còn gọi là cá ngộ ) được khai thác bằng lưới giã cào. Thịt cá dãnh có đặc điểm ngọt, thơm, hấp dẫn không những làm say vị giác người dùng

Cá dãnh được đánh bắt bằng lưới khi mang vào chủ yếu là được chọn để phơi khô. Cá được rửa sach rồi xẻ từ sau đầu đến đuôi làm hai . Sau khi xẻ xong được làm sạch ruột, cá được đem nhúng vào nước muối pha lạt và lấy ra ngay để đem phơi. Nếu có nắng, thời gian phơi chỉ trong 1 ngày là dùng được. Cá khô dãnh nếu để lâu nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Khô Cá Dảnh (Cá Ngộ) là loại khô cá ngon nổi tiếng của vùng Phan Thiết-Bình Thuận . Là đặc sản nổi tiếng và làm say lòng biết bao người khi đến Bình Thuận.
Với chất thịt ngọt, thơm ngon tự nhiên không cần tẩm ướp, khô cá Dảnh đã được các nhà hàng và người dân địa phương chế biến thành nhiều món ăn ngon phục vụ cho khách du lịch nhiều nơi

Hình ảnh Khô cá dãnh? Khô cá dãnh mua ở đâu? Giá bán khô cá dãnh bán tại Cửa hàng hải sản TP.HCM đúng giá?

 

Khô cá dảnh làm gì ngon?Khô cá dãnh    Bình Tân, Khô cá dãnh    quận Tân Bình, Khô cá dãnh    quận Tân Phú , Khô cá dãnh    quận Bình Chánh, Khô cá dãnh    quận Nhà Bè

Cá dãnh khô thường được làm gỏi là món ăn bình dị của người dân miền biển. Song nó lại khá ngon, khá đậm đà với hương vị đặc trưng, để lại cho người thưởng thức cảm giác khó quên.

Cá dãnh nướng làm bột khô cá dảnh nấu nước lèo ( Bột cá ngộ)

Cá dãnh khô nướng lửa than dùng rất tuyệt. Thịt con khô dãnh khi nướng than thì thơm khỏi chê. Bạn có thể biến tấu món khô dãnh nướng thành 2 món ăn khác nhau.
– Nướng sơ khô cá, đập vụn, cho vào túi vải lược để nấu. Khô cá ngộ được người HOA chuyên dùng để nấu nước lèo hủ tíu, mì tàu, vì ngọt nước và thơm. Đây chính là bí quyết nấu nước dùng NGON của các Quán Ăn và Nhà Hàng của người HOA

Khô cá dãnh chiên

Thật thú vị trong những ngày nông nhàn khó kiếm thức ăn. Chỉ cần lấy vài miếng khô cá dảnh cho vào chảo mỡ chiên vàng là có được bữa cơm ngay tức thì.

Gắp một miếng khô cá dảnh cho vào miệng nhai một cách chậm rãi. Vị béo, ngọt, thơm, và giòn tan của thịt cá dảnh thấm vào đầu lưỡi, lan dần xuống cổ họng. Và miếng cơm nóng có chan nước canh rau tập tàng vào nữa, thật ngon và “bắt cơm”!

Khô cá dãnh nướng làm gỏi

Cũng có khi bạn đến chơi nhà, mà “vợ thì đi vắng, chợ thì xa”…

Thôi thì, lấy vài miếng khô cá dảnh trong tủ ra nướng trên lửa than chín vàng, xé từng miếng. Chịu khó ra sau vườn, lấy cây cù móc giựt vài trái xoài sống xuống gọt vỏ bằm sợi Rồi ra trước sân hái vài trái dưa leo gọt vỏ, bằm sợi; một nắm rau răm rửa sạch xắt nhuyễn trộn vào.

Sau đó, làm chén nước mắm chanh tỏi, ớt rưới lên, thế là xong! Đã có món ngon đãi bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here